首页 社会内容详情
Cần làm gì khi nhận điện thoại ‘chuyển tiền để cấp cứu cho con’?

Cần làm gì khi nhận điện thoại ‘chuyển tiền để cấp cứu cho con’?

分类:社会

标签: # game tài xỉu đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Hiện nay, trên địa bàn TP HCM xuất hiện một số đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên bệnh viện liên hệ trực tiếp với các bậc phụ huynh, báo tin về việc học sinh, người nhà bị tai nạn, đang được nhập viện cấp cứu tại một số bệnh viện, yêu cầu phải chuyển tiền nhanh để đóng viện phí, "chuyển tiền để cấp cứu cho con"...

Trước tình hình trên, Công an TP HCM đã đưa ra một số cảnh báo.

Theo đó, khi nhận thông tin về việc người thân đang bị tai nạn, yêu cầu chuyển tiền để cấp cứu, đóng viện phi… người dân cần bình tĩnh, liên hệ với cơ quan, công ty, trường học - nơi người thân đang công tác, làm việc, học tập - để kiểm tra, kiểm chứng thông tin.

Trường hợp không có căn cứ rõ ràng (thông báo thu viện phí của cơ sở khám chữa bệnh…), người dân tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng lạ mặt để phòng ngừa việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

,

六合彩www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。六合彩开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。六合彩是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。六合彩是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Bệnh viện Nhi đồng 1 khẳng định không bao giờ có chuyện yêu cầu bệnh nhân hoặc gia đình phải đóng tiền trước rồi mới cấp cứu. Ảnh: Hoàng Lan.

Khi bị đối tượng lừa đảo hoặc phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất (Công an phường, xã, thị trấn, Công an quận, huyện, thành phố Thủ Đức).

Công dân cũng có thể liên hệ Trực ban Công an TP HCM (qua số điện thoại 069.3187.344), Trực ban Phòng Cảnh sát hình sự (qua số điện thoại 069.3187.200) để cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan Công an nhanh chóng điều tra, xử lý.

Công an TP HCM đã tiếp nhận danh sách những phụ huynh bị lừa đảo. Ban giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với công an các quận, huyện, TP Thủ Đức khẩn trương điều tra, làm rõ.

Ban giám đốc Công an TP HCM yêu cầu các đơn vị phải tiếp nhận tin báo của phụ huynh bị lừa, lấy lời khai cụ thể, đồng thời phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng tuyên truyền tới người dân để kịp thời phòng chống và ngăn chặn loại tội phạm này.


 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论