首页 财经内容详情
新2手机管理端(www.hg8080.vip):Thông điệp ‘hành động vì người dân’ của Thủ tướng ấn tượng với tập đoàn công nghệ Hà Lan

新2手机管理端(www.hg8080.vip):Thông điệp ‘hành động vì người dân’ của Thủ tướng ấn tượng với tập đoàn công nghệ Hà Lan

分类:财经

标签: # chơi game kiếm tiền trên pc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2手机管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc ở Trung tâm công nghệ Brainport (BIC) - Ảnh: N.PHÚC

Sáng 11-12 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đến làm việc tại tỉnh Noord-Brabant và thăm Trung tâm công nghệ Brainport (BIC), bắt đầu các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Hà Lan từ ngày 11 đến 13-12.

Cuộc gặp diễn ra trong ngày chủ nhật nhưng đoàn công tác của Thủ tướng nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, trọng thị của các quan chức tỉnh Noord-Brabant và nhiều tập đoàn công nghệ cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ về triển vọng hợp tác của hai bên phù hợp với xu thế phát triển thế giới gắn với cuộc cách mạng 4.0, đổi mới sáng tạo, thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, chuyển đổi xanh.

Lấy công nghệ giải quyết vấn đề của người dân

Theo Thủ tướng, những vấn đề toàn cầu tác động đến mọi người dân, cho thấy không ai giải quyết được một mình, đặc biệt là những thách thức toàn cầu yêu cầu như cạnh tranh chiến lược rất gay gắt, suy thoái kinh tế, khủng hoảng năng lượng, lạm phát… nên cần có cách tiếp cận toàn cầu, kêu gọi đoàn kết quốc tế, lấy người dân làm trung tâm, chủ thể.

Đặt vấn đề “chúng tôi cần gì ở các bạn và các bạn làm gì trong tương lai hợp tác hai bên?”, Thủ tướng nêu ra ba mô hình của Hà Lan cần học tập gồm: mô hình Airport (kết nối hàng không); Seaport (kết nối hàng hải) và Brainport (kết nối đổi mới sáng tạo).

Nhìn từ thực tế Việt Nam cũng đi lên từ nước nông nghiệp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói Việt Nam có điều kiện phát triển công nghệ cao, dịch vụ hàng không, hàng hải, xây dựng một trung tâm đổi mới sáng tạo và lập nghiệp. Do đó, ông đề nghị phía bạn hỗ trợ, thảo luận công việc hợp tác cụ thể, bảo đảm hiệu quả chứ không "chung chung".

,

Telegram群成员导出www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群成员导出包括Telegram群成员导出、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群成员导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

"Hy vọng có một Brainport Hà Nội như ở đây. Để làm được thì vấn đề quy hoạch phát triển như thế nào, xây dựng hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách ra sao để hoạt động được phù hợp luật pháp, nguồn lực của Việt Nam. Đặc biệt là huy động nguồn lực thế nào?" - Thủ tướng nhấn mạnh Hà Lan có vai trò chủ lực khi xây dựng mô hình Brainport ở Hà Nội.

Thủ tướng gợi ý các lĩnh vực trọng tâm của mô hình này gồm chuyển đổi số, chống biến đổi khí hậu, kinh tế tuần hoàn; phát triển nông nghiệp như thế nào; giải quyết các vấn đề liên quan Đồng bằng sông Cửu Long, xóa đói giảm nghèo bằng các thành quả của đổi mới sáng tạo. Đi kèm là hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thủ tướng đề nghị phía bạn Hà Lan hỗ trợ để Việt Nam xây dựng mô hình trung tâm công nghệ, đổi mới sáng tạo tại Hà Nội - Ảnh: N.PHÚC

Bàn thảo để có ngay thỏa thuận

Đồng tình những vấn đề được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu, Phó thống đốc tỉnh Noord-Brabant Martijn van Gruijthuijsen bày tỏ Hà Lan cũng đang cảm nhận những hậu quả của biến đổi khí hậu, nên đây là tâm điểm chính sách được triển khai trong thời gian tới khi hướng tới các đối tác tiềm năng bên ngoài châu Âu. Ông khẳng định Brabant đang tìm cách tăng cường các mối quan hệ của mình ở Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia được quan tâm nhất, vì Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á và “vì chúng ta cùng có nhiều lĩnh vực thú vị có thể hợp tác thành công”. Các lĩnh vực như vật liệu và hệ thống công nghệ cao, nông sản, hoặc về quy hoạch thành phố thông minh là những hướng hợp tác thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, 5 đại diện tập đoàn công nghệ hàng đầu của Hà Lan đã có những chia sẻ. Ông Hans Duister, chủ tịch Sioux Technologi, bày tỏ xúc động vì những thông điệp và chia sẻ của Thủ tướng về những nỗ lực đang làm là nhằm phục vụ cho lợi ích cho người dân Việt Nam.

"Đó là tư duy vượt lên mọi lợi ích và cũng là điều mà tôi suy nghĩ khi sáng lập nên Sioux Technologi là tạo ra công nghệ để thế giới tốt đẹp hơn" - chủ tịch Sioux Technologi nói và bày tỏ triển vọng cũng như cam kết hỗ trợ để hiện thực hóa mô hình công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội.

Sau buổi làm việc, các lãnh đạo tỉnh Noord-Brabant và BIC dẫn đoàn giới thiệu về các phòng hoạt động của trung tâm. Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại sứ Việt Nam tại EU và các lãnh đạo phía bạn trao đổi để ngay trong buổi hôm nay hiện thực hóa hợp tác hỗ trợ về lập trung tâm kết nối đổi mới sáng tạo ở Hà Nội do phía Hà Lan hỗ trợ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Luxembourg: Tìm nguồn vốn ưu đãi cho các dự án xanh

TTO - Với đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc dành cho Việt Nam nguồn vốn ưu đãi và cải thiện thủ tục cấp vốn, lãnh đạo cấp cao Ngân hàng Đầu tư châu Âu bày tỏ đồng thuận và cam kết hướng tới những thỏa thuận hợp tác bền vững.

,

telegram搜索不到www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索不到包括telegram搜索不到、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram搜索不到为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论