首页 快讯内容详情
三公大吃小如何调整心态(www.eth108.vip):Việt Nam là cầu nối quan trọng, thúc đẩy đồng thuận của ASEAN

三公大吃小如何调整心态(www.eth108.vip):Việt Nam là cầu nối quan trọng, thúc đẩy đồng thuận của ASEAN

分类:快讯

标签: # cờ bạc nợ nần

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2查账www.hg108.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã có cuộc trao đổi với báo chí sau chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Đối thoại toàn cầu ASEAN lần 2 sáng 13.11

Nhật Bắc

Kinh tế, đầu tư, thương mại là tiêu điểm hợp tác

Xin Bộ trưởng cho biết ý nghĩa và kết quả chuyến thăm chính thức Campuchia của Thủ tướng Phạm Minh Chính?

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Chuyến thăm đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, đưa quan hệ 2 nước phát triển sâu rộng hơn nữa thời gian tới. Ngoài Tuyên bố chung VN - Campuchia, hai bên cũng ký 11 văn kiện hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực như thương mại, tài chính - ngân hàng, giao thông - vận tải, thông tin - truyền thông…

Về chính trị, hai bên khẳng định quyết tâm củng cố và phát triển hơn nữa tình hữu nghị VN - Campuchia, thúc đẩy và tăng cường đoàn kết, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc, đưa hợp tác song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả; coi đó là yêu cầu khách quan tất yếu đối với cả hai nước.

Kinh tế - thương mại - đầu tư là tiêu điểm của chuyến thăm. Hai bên không những củng cố nền tảng đã có từ trước mà còn thúc đẩy, mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới, tạo khuôn khổ hợp tác mới; cùng nhau xây dựng nền kinh tế chống chịu được với sự biến động của kinh tế thế giới.

Hai bên cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường kết nối hai nền kinh tế về cơ sở hạ tầng cứng cũng như về thể chế và chính sách, gồm cả việc thúc đẩy sớm hoàn thành Quy hoạch tổng thể kết nối hai nền kinh tế VN - Campuchia đến năm 2030.

Về quốc phòng và an ninh, lãnh đạo hai nước nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này trên nguyên tắc không cho phép bất kỳ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của mình làm phương hại đến an ninh và lợi ích của nước kia. Tăng cường phối hợp giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở mỗi nước, phòng chống tội phạm xuyên biên giới, mua bán người, buôn bán ma túy cũng như nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ biên giới. Đây là yếu tố quan trọng bảo đảm cho hai nước phối hợp duy trì hòa bình, ổn định để phát triển.

VN - Campuchia đã hoàn thành công việc phân giới cắm mốc khoảng 84% đường biên giới trên đất liền cũng như tìm giải pháp với khoảng 16% còn lại trên cơ sở hòa bình, hữu nghị. Điều này sẽ tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các tỉnh biên giới, tạo ra hệ thống cửa khẩu, lối mòn để tăng cường giao lưu hàng hóa trong gian tới.

Về cộng đồng người Việt tại Campuchia, Thủ tướng khẳng định tuy bà con xa Tổ quốc nhưng luôn là bộ phận khăng khít, không thể tách rời của dân tộc. Thủ tướng mong muốn phía Campuchia tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng người gốc Việt sinh sống, làm việc ổn định và hợp pháp tại Campuchia, hòa nhập và đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của sở tại, góp phần gắn kết và thắt chặt quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai dân tộc.

Hai bên cũng thỏa thuận hợp tác trong vấn đề bảo hộ công dân, nêu cao vai trò, giúp người dân mỗi nước ổn định cuộc sống, phát huy vai trò, đóng góp vào nền kinh tế nước sở tại, làm cầu nối tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên.

Đông Nam Á là điểm sáng tăng trưởng

Còn về kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác vừa diễn ra tại Campuchia, thưa Bộ trưởng?

,

三公大吃小如何调整心态www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Sau 4 ngày với lịch trình dày đặc hơn 20 hoạt động, các hội nghị cấp cao đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ với 17 lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế trong dịp này. Có thể kể tới 3 thành tựu nổi bật của hội nghị:

Một là đoàn kết ASEAN thể hiện rõ nét và vai trò trung tâm được khẳng định mạnh mẽ. Năm 2022, ASEAN kỷ niệm 55 năm thành lập, chặng đường đã qua cho thấy đoàn kết là sức mạnh đưa ASEAN vượt nhiều thăng trầm, thách thức. Trong bối cảnh phức tạp và bất ổn hiện nay, các nước càng đề cao giá trị của đoàn kết, nhận thức trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ giá trị này, bảo đảm thành công của ASEAN trong giai đoạn tiếp theo. Trong phát biểu khai mạc, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh chủ đề của năm Chủ tịch ASEAN 2022 “Cùng ứng phó thách thức” phản ánh xuyên suốt tinh thần đoàn kết, chung tay nỗ lực vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

ASEAN nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì đà hợp tác, thúc đẩy phục hồi bền vững. Trong khi bức tranh kinh tế thế giới và khu vực có nhiều mảng xám, Đông Nam Á thực sự là điểm sáng với dự báo tăng trưởng đạt 5,3% trong 2022; nối lại giao thương, mở cửa kinh tế, triển khai hiệu quả các hiệp định thương mại tự do là những ưu tiên tất cả các nước đề cập trong nỗ lực chung về phục hồi sau đại dịch.

ASEAN và các đối tác cùng chia sẻ tăng cường hợp tác ứng phó các thách thức đang nổi lên như dịch bệnh, biến đổi khí hậu, môi trường, an ninh năng lượng, an ninh lương thực.

Trong vấn đề Myanmar, với việc thông qua quyết định về triển khai Đồng thuận 5 điểm, ASEAN thể hiện quyết tâm mạnh mẽ hơn trong hỗ trợ Myanmar, một thành viên của gia đình, vượt qua khó khăn. Lãnh đạo các nước ASEAN cũng thông qua Tuyên bố về việc Timor Leste xin gia nhập ASEAN, đồng ý về nguyên tắc việc kết nạp Timor Leste là thành viên thứ 11 của ASEAN.

Hai là tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN tiếp tục là ưu tiên. Trong đó, các nước nhất trí sẽ dành ưu tiên xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2025, văn kiện chiến lược bao trùm để định hướng cho ASEAN trong thập niên tới, bảo đảm đoàn kết, vai trò trung tâm, tự cường và khả năng thích ứng của ASEAN trong bối cảnh mới.

Thứ ba, quan hệ với các đối tác cũng ghi nhận những tiến triển cụ thể, thực chất. Đây là lần đầu tiên các Hội nghị cấp cao ASEAN và các đối tác tổ chức trực tiếp sau gần 3 năm gián đoạn do dịch bệnh. Người đứng đầu nhà nước và Chính phủ hầu hết các đối tác đều tham dự, cho thấy mong muốn và quyết tâm nối lại trao đổi trực tiếp cao nhất, mặt khác cho thấy sự quan tâm và coi trọng của các đối tác dành cho ASEAN.

Đáng chú ý, các bên đã thông qua Tuyên bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Mỹ và ASEAN - Ấn Độ, ghi nhận đề nghị của Hàn Quốc và Nhật Bản nâng cấp quan hệ với ASEAN. Một số đối tác cũng bày tỏ mong muốn tổ chức các Hội nghị cấp cao kỷ niệm với ASEAN như kỷ niệm 50 năm ASEAN - Nhật Bản trong năm 2023 và 50 năm ASEAN - Úc trong năm 2024. Lãnh đạo các nước đã thông qua và ghi nhận hơn 100 văn kiện về nhiều nội dung quan trọng.

VN có nhiều đóng góp thực chất cho ASEAN

Về đóng góp của đoàn VN tại hội nghị, xin Bộ trưởng cho biết cụ thể?

Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn VN tham dự các hội nghị với tinh thần trách nhiệm và có nhiều đóng góp thực chất cho hợp tác ASEAN với các đối tác cũng như thành công chung của các hội nghị.

Theo đó, VN thể hiện rõ nét vai trò cầu nối, thúc đẩy đồng thuận của ASEAN trong rất nhiều quyết sách quan trọng, đặc biệt về việc ra quyết định của Lãnh đạo các nước ASEAN về triển khai Đồng thuận 5 điểm và Tuyên bố về việc Timor Leste xin gia nhập ASEAN. Qua đó, đóng góp quan trọng vào củng cố đoàn kết, hình ảnh và uy tín của ASEAN.

Thứ hai, với tinh thần tích cực và chủ động, Thủ tướng đã đề xuất nhiều nội dung hợp tác quan trọng, nhận được sự quan tâm của các nước. Thúc đẩy hợp tác trong phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn là nội dung được đề cập xuyên suốt trong các phát biểu của Thủ tướng nhằm đóng góp vào các nỗ lực chung về phát triển bền vững và bao trùm.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh ưu tiên nối lại giao thương, tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, kết nối trong bối cảnh thúc đẩy các nỗ lực phục hồi sau đại dịch. Những đề xuất của Thủ tướng thể hiện rõ quan điểm về việc lấy người dân là trung tâm, mục tiêu và động lực của các nỗ lực phục hồi và phát triển bền vững.

Thứ ba, trong trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực, Thủ tướng đều có phát biểu đóng góp, chia sẻ quan điểm của VN về Biển Đông, Myanmar, xung đột Ukraine và nhiều nội dung khác trên tinh thần cân bằng, hài hòa và xây dựng. Những chia sẻ của Thủ tướng không chỉ khẳng định vai trò và trách nhiệm của VN mà còn góp phần củng cố lập trường nguyên tắc và cách tiếp cận khách quan, cân bằng của ASEAN. Qua đó, giúp phát huy giá trị đối thoại và hợp tác của các cơ chế do ASEAN dẫn dắt, khuyến khích sự tham gia xây dựng và đóng góp có trách nhiệm của các đối tác cho hòa bình, an ninh và phát triển ở khu vực.

,

choi Baccaratwww.vng.app)sàn casino đổi thưởng tiền mặt uy tín SỐ 1 ,Bạn có thể nạp và rút tiền với; Ví điện tử ; đồng tiền ảo; usdt; an toàn tiện lợi và có độ bảo mật cao. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ URL:www.vng.app。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论